Gameshow “ Tôi là Kỹ sư Xây Dựng ” lần thứ III – năm 2014 đậm chất hài huớc, thông minh và hóm hỉnh của các bạn sinh viên do Câu lạc bộ công nghệ kỹ thuật Xây Dựng trực thuộc Liên chi hội sinh viên Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức. Cuộc thi khép với nhiều cảm xúc và ấn tượng đọng lại trong lòng khán giả, sinh viên và các thầy cô trong và ngoài khoa.

Khác với những lần tổ chức trước đây. Năm nay ban tổ chức đã xây dựng một kịch bản chương trình cùng với một sự chuẩn bị chu đáo ở tất cả các khâu, các bộ phận. Ấn tượng đầu tiên khi đến với cuộc thi đó là những hình ảnh trang trí sân khấu đơn giản nhưng đậm chất xây dựng, khán giả ngồi kín hội trường và những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc từ các bạn sinh viên xây dựng và các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học Quy Nhơn. Đặc biệt gameshow năm nay còn nhận được sự đồng hành rất lớn từ quý nhà tài trợ bao gồm trung tâm đào tạo kỹ năng mềm và tin học Hoàng Vinh, nhà may Lê Văn, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của ban chủ nhiệm khoa, liên chi hội và các thầy cô giáo chuyên ngành xây dựng trong khoa kỹ thuật và công nghệ.

Ban tổ chức trao hoa và thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ cho chương trình

Gameshow lấy ý tưởng format từ gameshow SV2012 trên truyền hình với 4 vòng thi “ Lời chào kỹ sư ” ; “ Kiến thức kỹ sư ” ; “ Kỹ sư thông thái ”  và “ Kỹ sư tài năng ” với ba đội chơi “ Máu Xây Dựng ” ; “ Bên Vững ” ; “ Công Trình Tình Yêu ” được tuyển chọn sau vòng loại với 200 bạn sinh viên tham gia dự thi. Để có được các phần dự thi tốt nhất ban tổ chức và các bạn tham gia dự thi đã tích cực chuẩn bị trong vòng 3 tuần liên tục.

Ban giám khảo của cuộc thi.

Bước vào vòng thi đầu tiên. Màn chào hỏi của đội “Bền Vững” nói về Gameshow. Trong khi đội “Bền Vững” mang đến một sự mạnh mẽ của người trai Xây Dựng với vở kịch tranh giành vợ để giới thiệu về đội mình. Còn đội “Công Trình Tình Yêu” mang đến một vở diễn cảm động của tình yêu người con trai Xây Dựng.

 

Vòng thi thứ hai “Kiến Thức Kỹ Sư” là cuộc đọ tài về kiến thức gay cấn. Ngoài các kiến thức chuyên ngành các bạn sinh viên Xây Dựng phải thể hiện mình là người am hiểu nhiều lĩnh vực. Bức phá trong vòng thi này là đội “Máu Xây Dựng” với 9/10 câu trả lời đúng.

Văn nghệ giao lưu

Một vòng thi hấp dẫn tiếp theo là vòng “Kỹ Sư Thông Thái”. Ở vòng này BTC đưa ra 1 video cho 3 đội suy nghĩ trả lời và một phần kịch ứng tác. Với sự diễn xuất tài tình hài hước và sự thông minh dí dỏm của 3 đội chơi đã giành được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả. Trong vòng này cả 3 đội đều cho thấy sự cân tài cân sức và không chịu kém cạnh.

Trải qua 3 vòng thi, đội tạm dẫn đầu là đội “Máu Xây Dựng” với sự cách biệt không lớn với 2 đội còn lại nên vòng cuối sẽ rất gay cần và hồi hộp. Khác với chất hài hước, thông minh, dí dỏm trong các vòng thi trước. Phần thi “Kỹ năng kỹ sư” là một phần thi lắng đọng đầy cảm xúc. Đây là nới các bạn sinh viên Xây Dựng nói lên chính mình, những suy nghĩ tâm tư  tình cảm chất chứ trong người Kỹ Sư Xây Dựng.

Ấn tượng nhất với vòng thi này là 1 cô bé nhỏ nhắn, nhưng không kém tự tin từ đội “ Máu Xây Dựng”, với chất giọng nhẹ nhàng, ấm áp, khả năng di chuyển trên sân khấu đầy tự tin và một bài thuyết trình biên soạn trau chuốt đã mang lại cho ban giám khảo và khan giả chìm đắm với những tràn vỗ tay không ngớt. Đó là một bài thuyết trình xuất sắc với số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, sau 4 vòng tranh tài hấp dẫn. Đội “Máu Xây Dựng” đã dành chiến thắng chung cuộc. Đội “Bền Vững” về vị trí thứ 2 và cuối cùng là đội “ Công Trình Tình Yêu”

Cuộc thi đã khép lại với những dư âm đầy cảm xúc. Một chương trình ấn tượng đã để lại cho tất cả mỗi người tham dự những cung bậc cảm xúc thật khác nhau. Cuộc thi năm nay cũng đánh dấu bước ngoặt lớn của câu lạc bộ trong cách tổ chức chương trình, hi vọng ở những năm tiếp theo chương trình sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa !

Để xem các hình ảnh trong đêm chung kết mời các bạn truy cập vào địa chỉ :www.clbxaydung.edu.vnhoặc www.facebook.com/clbxaydung.

 

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *