Thay vì bạn thiết kế cho phòng khách của bạn với 4 bức tường kính. Chúng có thể gây cho bạn cảm giác ngột ngạc và không thoải mái.

Trong một số trường hợp bạn phải cấp nhận điều này, tuy nhiên nếu có điều kiện tôi khuyên bạn nên thiết kế không gian mở. Nghĩa là phòng khách của bạn có ích nhất 1 bức tường được làm bằng kính và có thể nhìn ra thiên nhiên. Bạn đã tưởng tượng được chưa?

Thiết kế này giúp tạo không gian thoáng đãng và thoải mái cho sinh hoạt hoặc tạo ra những bữa cafe, bữa tối thật tuyệt vời. Phòng khách mở thường có thiết kế rộng rãi, đây là một thiết kế phù hợp cho sinh hoạt gia đình.

Thôi dừng lại ở đây nhé, chúng ta cùng xem những thiết kế phòng khách không gian mở như thế nào, chúng gồm có những dạng nào nhé.

25 mẫu thiết kế phòng khách không gian mở đủ thiết kế cho bạn tham khảo.

Với những thiết kế không gian mở bạn không cần phải bó buộc trong 1 khoảng không gian phòng khách. Bạn có thể tận dụng khu vực hành lang, hay sảnh ngoài trời khu hồ bơi để thiết kế nên một phòng khách.

Phòng khách không gian mở thông dụng.

Mẫu 1

Nếu căn phòng khách của bạn nằm cạnh 1 cái sần vườn hay một vườn cây hãy tạo 1 không gian mở như thế này để tận hưởng không khí trong lành.

Mẫu 2

Những bức tường chứa những khung của sổ bằng kính như thế này bạn có thể mở cửa sổ ra và tạo 1 không gian kết nối với bên ngoài khá lý tưởng.

Mẫu 3

Hãy lột bỏ những bức tường ra và thay bằng những tấm kính cường lực to bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt . Nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, bạn cảm giác thoải mái và dễ chụi hơn, ngoài ra cũng giúp cho bạn tiết kiệm được điện năng cho các bóng đèn.

Mẫu 4

Bạn đang tạo không gian mở bằng cách sử dụng những bức tường bằng kính. Khi đó đối khi sử riêng tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, khi đó bạn cần sử dụng 1 tấm rèm cửa để che chắn là điều nên làm.

Mẫu 5

Nếu bạn có một ngôi nhà ven biển bạn nên thiết kế dạng này. Bạn sẽ cảm nhận được như là bạn đang hòa mình vào thiên nhiên. Và hầu hết những ngôi nhà gần biển ai cũng lựa chọn dạng thiết kế này.

Mẫu 6
Mẫu7

Nếu là một ngôi biệt thự rộng rãi biên cạnh có hồ bơi, chắc chắn là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc bạn tạo 1 phòng khách ngay bên cạnh đó. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc tạo 1 bức tường che đi khoảng không gian tuyệt vời này. Một không gian mở đang hiện hữu trong phòng khách là một giải pháp hiệu quả.

Mẫu 8

Thông thường thì những bức tường kính như thế được thiết kế với dạng cửa sổ bạn có thể mở ra và đóng lại khi cần. Nó giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt, có nhiều bức tường bằng kính và được thiết kế dạng cửa như thế bạn có thể tham khảo tại các công ty làm kính.

Mẫu 9

Ánh sáng tự nhiên và màu sắc nền , nội thất là 2 thứ cũng khá quang trọng quyết định cho sự thành công của không gian mở.

Nhưng đôi khi không gian mở thường bị nắng chối, ảnh hưởng nhiều bởi sự thay đổi từ nhiệt độ bên ngoài. Khi đó bạn cần tìm giải pháp để chống lại bằng cách sử dụng rèm cửa hay có thể là phim dán kính chẳng hạn.

Mẫu 10

Phòng khách không gian mở là một thiết kế ấn tượng được nhiều sự lựa chọn của những thiết kế hiện đại. Bạn có thể thấy được rằng thiên nhiên này đẹp biết bao, tạo một căn phòng khách vừa để sinh hoạt, vừa thư giản vừa ngắm nhìn sự thay đổi của thiên nhiên có phải là một cuộc sống lý tưởng không. Bạn đừng ngần ngại dỡ bỏ những bức tường bằng bê tông ra và thay chúng bằng những tấm kính. Sự thay đổi về không gian và cảm nhận sẽ khiến bạn thốt lên vì ngạc nhiên.

Vậy không gian mở cho phòng khách còn được thiết kế như thế nào nữa.

Phòng khách ngoài hành lang.

Có bao giờ bạn suy nghĩ mang phòng khach của bạn ra ngoài hành lang không. Điều kiện cần là hành lang của bạn phải đủ rộng, điều kiện đủ là không gian, thời tiết môi trường và các yếu tố khác không ảnh hưởng quá nhiều đến phòng khách của bạn.

Hãy xem những phòng khách ngoài hành lang được thiết kế như thế nào nhé.

Mẫu 11

1 khoảng không gian bên ngoài hiên đủ rộng sẽ giúp bạn tạo nên 1 phòng khách mở để thư giản khá lý tưởng.

Mẫu 12

Bạn suy nghĩ sau nếu thiết kế bên hiên nhà hay sau nhà một khoảng không gian như thế này để làm nên 1 căn phòng khách.

Mẫu 13
Mẫu 14

Chỉ với 1 không gian nhỏ, thiết kế đơn giản cũng đủ để bạn có thể làm nên 1 căn phòng khách với không gian mở.

Mẫu 15

Bạn cảm nhận gì về 1 căn phòng khách như thế này, chúng hoàn toàn hòa mình với thiên nhiên. 1 căn phòng khách với không gian mở như thế này hoàn toàn hạ gục những người khó tính nhất.

Thường những phòng khách ngoài hành lang yêu cầu khá nhiều về độ rộng hành lang, không ảnh hưởng đến việc di chuyển, chụi tác động của môi trường. Nội thất cho trang trí khu hành lang đòi hỏi nhiều yếu tố. Nhưng bù lại chúng tạo ra 1 không gian thật hoàn hảo.

Phòng khách ngoài trời .

Có lẽ đây là một dạng phòng khách không quá quen thuộc, chỉ có những ngôi nhà có diện tích rộng rãi như biệt thự, các dạng khu nghĩ dưỡng mới có dạng phòng khách này. Tuy nhiên chúng ta cũng nên tham khảo, lỡ đâu sau này giàu lên xây biệt thự còn biết cách để thiết kế phải không nào!

Mẫu 16

1 không gian ngoài trời lý tưởng cho bạn thiết kế nên 1 căn phòng khách. Có khá nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn cho mình một thiết kế, hãy xem tiếp nhé.

Mẫu 16

Khoảng không gian sân vườn trước nhà bạn có thể sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn tạo nên 1 căn phòng khách đấy.

Mẫu 17

Nếu không gian ngoài trời bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết, hãy tham khảo những dạng mái che ngoài trời để sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng mái che ngoài trời với các dạng thiết kế từ gỗ, bạc che hay bằng những tấm nhựa cách nhiệt.

Mẫu 18

Khoảng rộng trước sân hay sau nhà cũng là một sự lựa chọn thật hợp lý. Nếu bạn có những khoảng trống như thế tội gì không tự thiết kế 1 căn phòng khách ngoài trời nhĩ.

Mẫu 19

Những khoảng không gian ngoài trời sẽ thật tuyệt vời cho bữa tối.

Bạn nghĩ sau về việc bạn sử dụng một khoảng không gian ngoài trời để sử dụng cho việc thư giãn mỗi tối cho gia đình bạn. 1 căn phòng khách ngoài trời với không gian mở là một giải pháp lựa chọn thật tuyệt vời.

Mẫu 20

Những khoảng không gian ngoài trời sẽ thật tuyệt vời cho bạn nếu như bạn sử dụng nó làm một bữa tiệc nhỏ.

Mẫu 21

Bạn nghĩ sao về thiết kế này, riêng tôi thấy nó thật sự quá tuyệt vời .

Mẫu 22

Những ngôi nhà có thiết kế không gian kính bạn cũng vẫn có thể tạo cho mình một căn phòng khách ngoài trời như thế này, chúng tạo nên cho chúng ta không gian thư giản thật tuyệt vời.

Có khá nhiều thiết kế như thế này ở các ngôi nhà ở các thành phố lớn.

Mẫu 23

Những buổi Party bên cạnh hồ bơi tại sao không? một vài thiết kế phòng khách không gian mở bên cạnh hồ bơi sẽ là không gian tuyệt vời. Nếu bạn đang có 1 khoảng không gian nhỏ bên cạnh hồ bơi đừng ngần ngại hãy sử dụng khoảng không gian ấy cho việc thiết kế một căn phòng khách.

Mẫu 24

Trong những thiết kế phòng khách không gian mở thường có những vấn đề khác. Chúng ta cùng tham khảo những ưu nhược điểm của thiết kế không gian này nhé.

Những ưu nhược điểm của thiết kế phòng khách không gian mở.

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu nhược điểm trước nhé để xem liệu thiết kế này có phù hợp với ngôi nhà hay căn phòng của bạn không?

Nhược điểm.

Thường những thiết kế cho không gian mở thường đòi hỏi không gian và diện tích khá lớn.

Những khoảng không gian không bị che khuất hoặc có view đẹp thường được chọn làm thiết kế không gian mở.

Thường các ngôi nhà hay biệt thự ven biển, có hồ bơi sân vườn, chung cư mới có dạng thiết kế này. Với những dạng nhà liền kề vẫn có thể thiết kế này, tuy nhiên bạn cần có những khoảng không gian rộng và đủ chiều sâu mới tạo nên một thiết kế hoàn hảo.

Với thiết kế chủ yếu là tiếp xúc với môi trường nhiều như bụi bẩn, gió, nắng mưa nên việc lựa chọn chất liệu cũng như thiết kế phù hợp.

Có một vài giải pháp là bạn sử dụng các dạng rèm che ngoài trời, có thể là mái che, hay các sản phẩm che chắn và bảo vệ khác khi bạn không cần sử dụng.

Ưu điểm .

Tạo ra 1 khoảng không gian hoàn hảo cho việc thư giản và giải trí.

Tận dụng những nơi như hành lang, khu vực ven hồ bơi, sảnh sau để thiết kế .

Giúp bạn hòa mình với thiên nhiên, tạo 1 không gian sống lý tưởng.

Có thể sử dụng cho những khoảng thời gian buổi chiều, tối khá lý tưởng.

Nói chung công dụng của chúng cũng được sử dụng khá nhiều, đó còn tùy vào cảm nhận của từng người.

Nếu như bạn còn vấn đề gì đang mắt phải về việc thiết kế phòng khách có không gian mở có thể liên hệ trưc tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.