Hiện nay thì các chung cư có diện tích nhỏ, các dạng căn hộ nhà nhỏ khá nhiều. Mức độ đô thị hóa khiến diện tích ở và sinh hoạt bị hạn chế. Do đó việc kết hợp trang trí các căn phòng lại với nhau chung 1 khoảng không gian là những thiết kế thông dụng hiện nay. Trong đó thì một thiết kế thông dụng đó là phòng khách liền phòng ăn. Bởi ở những khoảng không gian rộng lớn bạn có thể phân chia các gian phòng với nhau. Tuy nhiên ở những khoảng không gian nhỏ thì kết hợp các không gian có chức năng khác nhau sẽ là giải pháp tiết kiệm được diện tích.

Để dễ hiểu hơn mời các bạn cùng tham khảo 28 mẫu thiết kế dưới đây. Nó sẽ giúp ít cho bạn trong việc lên ý tưởng cho thiết cho những ngôi nhà nhỏ như chung cư hay nhà dạng ống nhé.

28 mẫu thiết kế phòng khách liền phòng ăn cho chung cư nhà nhỏ.

Đầu tiên có lẽ chúng ta nên tham khảo những mẫu thiết kế của những căn hộ chung cư. Bởi đây là một dạng nhà ở thông dụng hiện nay và thường có diện tích khá nhỏ.

Thiết kế dành cho căn hộ chung cư mini.

Mẫu 1

Ở những căn hộ chung cư Mini thì đây là một trong những thiết kế khá được yêu thích hiện nay. Đây là một mẫu thiết kế thông dụng với nội thất đơn giản.

Mẫu 2

Mẫu 3

Với những dạng thiết kế chung cư mini thì đây là một dạng thiết kế phổ biến. Phòng khách được thiết kế khá đơn giản với bộ Sofa, khu vực phòng ăn và phòng bếp được thiết kế cũng khá đơn giản.

 

Mẫu 4

Những khu căn hộ cao cấp thì sẽ hay có những thiết kế như thế này, khá hợp lý và sang trọng.

Thường thì khu phòng bếp diện tích quá nhỏ cho bạn trang trí 1 chiếc bàn ăn. Thay vào đó bạn hãy thu hẹp diện tích phòng khách lại một chúc và mang đến phòng khách của bạn 1 chiếc bàn ăn.

Mẫu 5

Đây là một dạng thiết kế dành cho gia đình trẻ với số lượng từ 2 đến 3 người sinh sống. 

Mẫu 6

Mẫu 7

 

Mẫu 8

Mẫu 9

Mẫu 10

Một thiết kế dành cho những chung cư có diện tích rộng lớn hơn. Với căn phòng này bạn có thể thiết kế nên một vách ngăn giữa phòng tuy nhiên không cần thiết làm việc đó. Một thiết kế như thế này cũng khá hợp lý và hiện đại, tạo cảm giác thoải mái và bớt tù túng hơn.

Mẫu 11

Nếu như bạn yêu thích phong cách Tây bạn có thể áp dụng phong cách như thế này vào thiết kế của bạn. Phong cách này khá sang trọng và đẹp mắt, đơn giản hiện đại và khá hợp lý cho sinh hoạt.

Thiết kế dành cho những ngôi nhà nhỏ như thế nào?

Bật mí cho các bạn luôn. Thường thì những thiết kế của những căn hộ chung cư cũng được áp dụng vào những ngôi nhà nhỏ và ngược lại. Tuy nhiên chúng cũng sẽ có những nét riêng trong cách thiết kế bạn có thể tham khảo để hiểu hơn nhé.

Mẫu 12

Khác với những chung cư hay căn hộ, nhưng ngôi nhà nhỏ vẫn co đủ không gian cho trang trí và thiết kế. 

Mẫu 13

Một dạng thiết kê dành cho những không gian mở. Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà ở vùng quê, ngoại ô với diện tích nhỏ để nghĩ dưỡng thì đây là một thiết kế phổ biến.

Mẫu 14

Mẫu 15

Thiết kế như thế này thật sự không chê vào đâu được. Cách phối màu sắc, thiết kế nội thất cũng như cách bố trí thật sự rất hài hòa. Đây thật sự là một ngôi nhà đáng mơ ước cho bạn.

Mẫu 16

 

Mẫu 17

Những căn nhà phố dạng ống có diện tích từ 4 đến 5 met ngang thì nên thiết kế dạng này. Đây là một dạng thiết kế phòng khách liền phòng ăn khá hợp lý.

Thiết kế khá sang trọng và hiện đại và đẳng cấp mang đến không gian sống lý tưởng cho bạn.

Mẫu 18

Mẫu 19

Mẫu 20

Phần lớn các thiết kế trong những ngôi nhà nhỏ có điểm chung khá nhiều với những căn hộ chung cư.

Những yếu tố nên biết.

Hầu hết với những không gian nhỏ hẹp muốn bố trí nhiều khoảng không gian cho sinh hoạt thường chúng ta nên chú ý đến một vài yếu tố sau:

  • Yếu tố ánh sáng khá quang trọng.
  • Màu sắc nội thất, màu tường, màu nền thường nên lựa chọn những tông màu trung tính, nên ưu tiêng các tông màu sáng, trắng cho căn phòng.
  • Nên bố trí đơn giản, chỉ nên sử dụng những thứ thật cần thiết cho sử dụng.
  • Sử dụng nội thất có chân, thiết kế mỏng gọn nhẹ không quá rườm rà, nên sử dụng nội thất bàn ghế có kính. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các dạng thiết kế bàn ghế thông minh chẳng hạn.
  • Dù không gian nhỏ hẹp cỡ nào trong thiết kế bạn nên giữ khoảng không gian trống cho việc đi lại.

Với những không gian nhỏ hẹp thì thiết kế như thế, vậy những thiết kế nhà ở dạng lớn thì như thế nào?

Phòng khách liền phòng ăn ở những căn phòng lớn như thế nào.

Ở những căn phòng lớn thì diện tích xây dựng và trang trí nhiều hơn. Khi đó bạn có thể thiết kế cho những khoảng không gian sinh hoạt riêng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thiết kế các căn phòng liền kề nhau để tạo không gian sinh hoạt tốt nhất.

Mẫu 21

 

 

Mẫu 23

Một thiết kế đơn giản dành cho những ngôi nhà vùng ngoại thành.

Mẫu 24

Một thiết kế phòng khách lãng mạn. Ở những không gian lớn bạn có thể thiết kế và bố trí mọi thứ thật lãng mạn. Sẽ có được cho mình những không gian thật lãng mạn khi bạn kết hợp trang trí phòng khách gần với phòng ăn.

Mẫu 25

Mẫu 26

Ở nhưng không gian lớn sẽ cho phép bạn thiết kế và trang trí thật nhiều món nội thất mình thích hơn. Trang trí mọi thứ sẽ không quá gò bó trong 1 không gian quá nhỏ nên việc bạn trang trí và thiết kế sẽ thoải mái và dễ dàng hơn.

Mẫu 27

Hiện thì những không gian hiện đại thì việc trang trí nội thất khá đơn giản và dễ dàng. Việc lựa chọn nội thất cũng đa dạng về dễ dàng hơn.

Mẫu 28

Bạn đã lầm tường khi nghĩ rằng chỉ có những không gian nhỏ mới có dạng thiết kế phòng khách liền phòng ăn. Tuy nhiên ở những không gian rộng lớn thì dạng thiết kế này cũng khá thông dụng đặt biệt là những không gian sinh hoạt chung.

Nếu như bạn đang gập những vấn đề gì cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng giải quyết nhé.