Phòng khách có gác lững cũng đang là một dạng thiết kế và trang trí phòng khách phổ biếng. Bởi không gian cho xây dựng nhà ở ngày càng hạn chế.

Tuy nhiên bạn là một người không rành về nội thất, thiết kế xây dựng. Thế thì việc tưởng tưởng xem chúng được xây dựng như thế nào là một công việc không phải dễ dàng. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 23 mẫu thiết kế sẽ giúp bạn có được ý tưởng tốt nhất.

23 mẫu thiết kế phòng khách có gác lững bạn sẽ thích.

Nếu bạn thích một căn phòng khách có gác lững và đang bị bí ý tưởng. Hãy tham khảo những ý tưởng này để lên kế hoạch nhé.

Mẫu 1

Mẫu thiết kế này tận dụng phần gác lững để làm nơi đọc sach và một phần để tạo nên 1 căn phòng ngủ.

Thiết kế này vừa tạo diện tích để bạn sinh hoạt và nghĩ ngơi khá hợp lý.

Mẫu 2

Thiết kế này thiếu đi chiếc gác lững sẽ mất đi sự hoàn hảo của nó.

Mẫu 3

Kiểu thiết kế này phù hợp với cho bạn thiết kế quán cafe, hay văn phòng chẳng hạn.

Những thiết kế đơn giản.

Mẫu 4

Thiết kế phần gác này thích hợp cho bạn tạo ra 1 không gian trống để nghĩ ngơi thư giản. Thường những ngôi nhà có View đẹp sẽ tự thiết kế cho mình một cái gác như thế này.

Mẫu 5

Thiết kế này khó bắt gặp ở Việt Nam tuy nhiên ở nước ngoài thiết kế này khá được ưa chuộng.

Mẫu 6

Với những căn phòng diện tích quá nhỏ phải làm sau. Hãy tận dụng thiết kế một chiếc gác như thế này. Nó sẽ tạo ra cho bạn 1 khoảng không gian lý tưởng để bạn nghĩ ngơi. Vừa tạo ra 1 khoảng không gian sinh hoạt bên dưới. Mẫu thiết kế này không thể chê vào đâu được.

Mẫu 7

Các thiết kế sang trọng.

Mẫu 8

Những ngôi nhà gần biển như thế này nếu như bạn thích hóng gió biển hay có thể là ngăm biển thì 1 chiếc gác lững sẽ giúp bạn.

Mẫu 10

 

Mẫu 11

Thông thường những không gian nhỏ như những căn nhà phố dạng ống, gác lững sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc thiết kế nội thất, thiết kế không gian lại cho phù hợp.

Mẫu 12

Thiết kế phổ biến.

Mẫu 13

Những thiết kế như thế này thường là các dạng văn phòng. Tuy nhiên nếu bạn thích thiết kế cho ngôi nhà của bạn có thể áp dụng kiểu như thế này.

Mẫu 14
Mẫu 15

À nếu công việc của bạn là công việc tại nhà và hay tiếp khách thì tạo 1 cái gác lững đơn giản như thế này để tiếp khách trò chuyện riêng tư vẫn là giải pháp hay.

Mẫu 16

Đây là một thiết kế nhà ở nhiều tầng, tuy nhiên gia chủ ở đây lại muốn thiết kế 1 cái tầng lững để nhằm một mục đích gì đó là hoàn toàn hợp lý bạn nhé.

Thật sự có khá nhiều nhà cao tầng nhưng vẫn thiết kế 1 cái tầng lửng để nhằm mục đích lưu trữ hay làm không gian riêng, tránh sự ồn áo trong thời gian sinh hoạt gia đình.

Mẫu 17

Bạn thường thấy ở những căn hộ hay ngôi nhà cho thêu họ thường thiết kế những gác như thế này để làm phòng ngủ. Đây không phải là thiết kế quá xa lạ với những người chuyên thêu nhà.

Mẫu 18


Thiết kế tự do.

Mẫu 19.

Nếu bạn muốn tạo riêng cho thành viên trong gia đình 1 góc để làm việc hay cho con nhỏ học tập. Gác lững vẫn là giải pháp hợp lý nhất.

Mẫu 20

Ở những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn, bạn chọn giải pháp xây nhà nhỏ diện tích khiên tốn. Một chiếc gác lững sẽ là giải pháp để xây dựng một vài căn phòng ngủ .

Mẫu 21
Mẫu 22
Mẫu 23

Trong các thiết kế thì gác lững vẫn là một giải pháp để tăng thêm không gian cho nhiều ngôi nhà, tạo những khoảng không gian riêng.

Hiện nay thì có khá nhiều ý tưởng tạo 1 cái gác lững tuy nhiên bạn cũng cầm phải cân nhắc trước một số yếu tố khác.

Một số vấn đề thương hay được đặt câu hỏi.

Phòng khách có gác lững cần cao bao nhiêu?

Một căn phòng khách có gác lững cần có chiều cao trên 4 met. Thường thì không gian dành cho gác lững phải cao từ 1,5 đến 2,5 met tùy vào mục đích sử dụng.

Thường mục đích sử dụng cho sinh hoạt yêu cầu về chiều cao phải cao hơn so với dùng để ngủ.

Do đó khi bạn làm gác lững cần phải xác định được công năng rõ ràng của chúng như : dùng để đọc sách, thư giản, sinh hoạt hay nghĩ ngơi.

Ưu điểm.

  • Tạo ra không gian sinh hoạt mới, giúp cho nhiều ngôi nhà tiện lợi hơn trong việc sắp xếp nội thất cũng như bố trí không gian sinh hoạt.
  • Thích hợp cho những căn nhà không thể xây nhiều tầng, sẽ tạo cho bạn 1 không gian riêng.
  • Chiều cao thích hợp cho việc bạn sinh hoạt riêng, ngoài ra cũng tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Nhược điểm.

  • Yêu cầu chiều cao từ mặt sàn đến trần nhà khá cao. bị hạn chế việc sử dụng cá dạng như trần thạch cao hay đèn thả trần.
  • Không gian cần phải thích hợp, đơn giản.
  • Bị hạn chế vấn đề về thiết kế trần nhà hay vách ngăn phòng.

Khi làm tầng lửng cần chú ý những điều gì?

Cần xác định được công năng . Tránh làm gác lửng phái trên phòng khách là khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa chén,… có độ ẩm cao có thể gây ảnh hưởng nội thất bên dưới.

Không nên sử dụng tường làm gác lửng bằng kính nếu là phòng ngủ.

Không được nhầm giữa tần lửng và lệch tầng hay thông tầng.

Cần xác định rõ ràng vị trí và kích thước của khu vực đặt phòng gác lửng.

Việc xác định này có thể giúp bạn tính được chi phí, vấn đề trang trí nội thất nơi đây.

Thông thường thì phần gác lửng không nên chiếm quá 70% diện tích mà mà sàn chứa nó.

Vấn đề về lan can.

Lam can được bố trí để đảm bảo sự an toàn. Ngoài ra hiện nay bạn có thể sử dụng lan can nhầm mục đích trang trí , giúp làm tăng vẽ đẹp và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thường chúng ta nên chọn các loại kính cường lực hay kim loại chắc chắn, đôi khi chúng ta cũng có thể sử dụng dạng lưới an toàn.

Vấn đề cầu thang.

Nên lựa chọn các thiết kế cầu thang đơn giản, gọn nhẹ và dạng cầu thang thẳng. Bạn có thể sử dụng cầu thang dạng gỗ, dạng kim loại.

Thường thì cầu thang dành cho các gác lửng có độ dóc cao cho nên bạn cần đảm bảo được độ an toàn bằng việc thiết kế tay cầm 2 bên thật chắc chắn.

Vấn đề nội thất.

Thường phần gác lửng xây dựng không được kiên cố chụi được lực không cao, nên việc trang trí bạn cũng nên chú ý gọn nhẹ đơn giản. Hãy lưu tâm đến đế đề này, ngoài ra kích thước cũng phải phù hợp với diện tích của gác.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề thiết kế phòng khách có gác lửng có thể gửi Email cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.