Nhà bê tông cốp pha tre Việt Nam đoạt giải quốc tế lớn

Vượt qua hàng trăm ứng viên trên thế giới, công trình mang tên “House for trees” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã giành chiến thắng duy nhất tại giải AR House Award 2014 ở Anh.

Ngày 18/6, lễ trao giải AR house Awards 2014 được tổ chức tại London (Anh), công trình mang tên “House for trees” của công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (Việt Nam) đã vượt qua hàng trăm công trình kiến trúc trên thế giới để giành chiến thắng duy nhất. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (phải) vinh dự nhận giải nhất tại buổi lễ trao giải ở London (Anh).

AR House Awards là giải thưởng kiến trúc quốc tế nổi tiếng do tạp chí kiến trúc lâu đời Architectural Review của Anh tổ chức hàng năm.

“House for trees” dựa trên ý tưởng những chậu cây xanh, các cây cổ thụ được trồng trên mái nhà.  Các cây cổ thụ được trồng trên mái đem lại không gian xanh cùng với bầu không khí trong lành bao phủ toàn ngôi nhà, hòa cùng với thiên nhiên.

Những tán cây xanh làm giảm bớt ô nhiễm và việc tiêu hao năng lượng cho gia chủ.

Công trình đã giải quyết vấn đề về ô nhiễm môi trường đô thị và có quá ít cây xanh tại các thành phố lớn đông đúc, chật chội như Sài Gòn hay Hà Nội.

Đây là công trình duy nhất của Việt Nam từng đoạt giải kiến trúc danh giá tại Anh

Bài viết: Hoàng Tấn Đạt
Nguồn: Zing

Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *