Cách đuổi muỗi trong nhà: 8 cách để nhà không có muỗi

ngan muoi vao nha (2)

Khi bạn đang sống ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, có được một ngôi nhà không có muỗi là một giấc mơ. Hầu hết nhà nào cũng có bình xịt muỗi, nhưng có thể bạn chưa biết chúng đều chứa hóa chất có hại. Ngoài những căn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền như sốt rét, sốt xuất huyết, chúng còn khiến bạn khó chịu. Trong bài viết này tôi đã nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng để ngăn chặn muỗi trong nhà. Những cách làm này đơn giản nhưng lại an toàn cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những cách để đuổi muỗi trong nhà:

ngan muoi vao nha (4)
Sử dụng cửa lưới như một giải pháp ngăn chặn muỗi hiệu quả ( ảnh: internet).

1. Ngăn muỗi vào nhà

Để đuổi muỗi trong nhà, trước tiên bạn cần ngăn không cho chúng vào nhà.

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà không có muỗi, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng muỗi không xâm nhập vào nhà của bạn. Khi trời chạng vạng và mặt trời lặn, hãy đóng chặt tất cả các cửa ra vào và cửa sổ nếu bạn chưa có lưới gắn vào.

Muỗi thường hoạt động nhiều hơn khi chiều về và đêm đến. Để đuổi muỗi trong nhà, bạn có thể ngăn không cho chúng xâm nhập.

Bạn có thể mua lưới chống muỗi trực tuyến để ngăn không gian xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.

2.Ngăn muỗi sinh sôi trong nhà

Ngăn chặn chúng sinh sản đó là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa muỗi trong nhà của bạn.

Nước bể bơi, chai lọ trong nhà của bạn hoặc trong vườn có thể là nơi sinh sản của muỗi. Nên thường xuyên làm sạch mọi chai lọ cũng như bể nước.

ngan muoi vao nha (3)
Trồng các loại cây có tác dụng đuổi muỗi như sả, hương thảo,…. ( ảnh: internet).

3. Giữ cây đuổi muỗi

Một cách dễ dàng để đuổi muỗi trong nhà là trồng cây đuổi muỗi trong nhà. Những cây này có thể được để trong phòng của bạn hoặc trên bàn làm việc của bạn để một ngôi nhà không có muỗi.

Một số loại cây này không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn tránh được các loài gây hại và chuột khác. Những loại cây này thường nhỏ hơn, và vì vậy chúng có thể dễ dàng được trồng trong nhà để kiểm soát muỗi tại nhà.

Một số loại cây đuổi muỗi trong nhà là cúc vạn thọ, tulsi, sả, sả (loại cây này thích khí hậu lạnh hơn), bạc hà.

ngan muoi vao nha (1)
Rắt chanh và đinh hương quanh nhà ( ảnh: internet).

4. Giữ chanh cắt lát và đinh hương quanh nhà

Một phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để có một ngôi nhà không có muỗi là sử dụng chanh với đinh hương. Muỗi ghét mùi đinh hương và bất cứ thứ gì có múi. Vì vậy, hãy cắt đôi một quả chanh và nhét đinh hương vào cả hai nửa quả.

Hãy để những đĩa chanh tẩm đinh hương này để đuổi muỗi vào nhà. Nó là một chất đuổi muỗi trong nhà tự nhiên và vô hại.

ngan muoi vao nha (5)
Sử dụng tỏi làm dung dịch xịt muỗi an toàn ( ảnh: internet).

5. Dùng bình xịt tỏi để kiểm soát muỗi

Nếu bạn không muốn sử dụng bình xịt muỗi chứa đầy hóa chất. Một bình xịt tỏi đơn giản sẽ rất tốt cho ngôi nhà không có muỗi.

Giã nát hoặc băm một vài nhánh tỏi và đun sôi với nước trong một thời gian. Đổ dung dịch vào bình xịt và xịt quanh nhà để kiểm soát muỗi tại nhà.

Tỏi có một số đặc tính và có thể được sử dụng để tránh muỗi trong nhà. Mùi hôi của tỏi có thể hăng nhưng dù có tác dụng diệt muỗi tức thì nhưng nó sẽ tan biến và bạn sẽ không thể ngửi được lâu.

6. Để một đĩa nước xà phòng

Bạn có biết một đĩa nước xà phòng có thể hoạt động như một loại thuốc đuổi muỗi trong nhà? Để kiểm soát muỗi tại nhà, bạn có thể đặt một đĩa rộng đựng nước xà phòng trong nhà.

Muỗi bị thu hút bởi nước. Nhưng một khi chúng ngồi trên đĩa nước xà phòng này, chúng sẽ bị mắc kẹt trong bong bóng và chết, do đó, bạn sẽ có một ngôi nhà không có muỗi. Đây là một mẹo diệt muỗi cũng như diệt được ấu trùng muỗi.

7. Giữ một đĩa bia hoặc rượu

Nếu bạn có bia hoặc một số loại rượu khác, đây là một cách tuyệt vời để đuổi muỗi trong nhà. Chỉ cần giữ một đĩa bia hoặc rượu trong nhà của bạn để kiểm soát muỗi.

Muỗi không chịu được mùi bia, rượu và cách làm này sẽ đuổi muỗi ra khỏi nhà.

ngan muoi vao nha (2)
Xong khói quanh có góc nhà với các loại thảo mộc ( ảnh: internet).

8.Xong khói.

Một số loại thảo dược giúp làm thơm phòng cũng như đuổi muỗi. Bạn đốt chúng lên và khói của thảo dược có thể xua đuổi muỗi ra khỏi phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *