27 thiết kế phòng ăn chung cư chắc chắn bạn sẽ thích.

Chung cư là một dạng nhà thông dụng hiện nay dành cho các gia đình trẻ. Với thiết kế hiện đại thường là diện tích sinh hoạt bị rút gọn lại trong 1 khoảng không gian. Đặt biệt với phòng ăn phòng bếp chung cư có diện tích khá nhỏ.

Việc này làm ảnh hưởng khá nhiều đến không gian sinh hoạt, . Khá nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sắp xếp và thiết kế cho mình 1 khu phòng ăn hay phòng bếp thật sự hợp lý.

Và đây là vấn đề mà khá nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 27 mẫu thiết kế phòng ăn chung cư chắc chắn bạn sẽ thích.

27 mẫu thiết kế phòng ăn chung cư bạn sẽ thích.

Sẽ có nhiều dạng thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn cho trang trí phòng ăn chung cư. Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây để hiểu thêm nhé.

Thiết kế đơn giản phổ biến.

Mẫu 1

Trong các thiết kế thì sự đơn giản luôn là một tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Nếu tiêu chí thiết kế và kinh phí của bạn không cao, cũng như diện tích không cho phép hãy đơn giản như thế này nhé.

Mẫu 2

Với những dạng chung cư mini thì phòng ăn liền kề phòng khách phổ biến. Hầu như ở đa phần các chung cư nhỏ đều lựa chọn giải pháp này.

Một góc nhỏ bàn ăn nằm gần với khung cửa sổ là một giải pháp lựa chọn lý tưởng.

Nếu bạn chưa hiểu có thể tham khảo : 28 mẫu thiết kế phòng khách liền phòng ăn cho chung cư, nhà nhỏ siêu tiện lợi.

Mẫu 3

Đây cũng là một thiết kế thông dụng và phổ thông cho một căn phòng ăn chung cư.

Thường nội thất cho phòng ăn sẽ đơn giản và thông thoáng như thế này. Đây là một giải pháp giúp tiết kiệm được chi phí cũng như hợp lý hơn.

Những thiết kế rộng hơn.

Với những không gian rộng hơn cách trang trí cũng tương tự, tuy nhiên cũng có nhiều ý tưởng hay hơn.

Mẫu 4

Đây là một mẫu thiết kế dành cho những dạng chung cư có diện tích xây dựng lớn. Không gian phòng ăn được dành riêng thành 1 khu vực, sự đơn giản hiện diện trong đó.

Mẫu 5

Nếu bạn thường xuyên đến các chung cư bạn sẽ thấy mẫu phòng ăn và phòng khách nằm gần nhau như thế này rất thường xuyên.

Thiết kế này phù hợp với mặt bằng chung của các chung cư hiện nay.

Mẫu 6

Một thiết kế bàn ăn phá sang trọng cho những chung cư có diện tích vừa phải.

Khoảng không gian siêu nhỏ.

Mẫu 7

Đây là một thiết kế dành cho gia đình cho 2 người, thường là gia đình nhỏ. Một bức rèm che để tạo sự riêng tư giữa phòng khách và phòng ăn là một giải pháp lựa chọn hiệu quả.

Những thiết kế sang trọng.

Mẫu 8

Thiết kế này khá sang trọng và hiện đại, đẹp mắt. có lẽ đây là một thiết kế thời thương hiện nay. 

 

Mẫu 9

Thiết kế này được xem là một thiết kế phổ biến, nếu bạn thích sự đơn giản hãy chọn thiết kế này.

Mẫu 10
Mẫu 11

Tận dụng không gian phòng khách để làm 1 góc riêng cho phòng ăn là một giải pháp hiệu quả, và đây là giải pháp mà hơn 50% các chung cư sử dụng.

Mẫu 12

Đó bạn thấy đấy đơn giản không cần cầu kỳ nhưng lịa mang đến cho bạn một giải pháp rất thích hợp.

Đôi khi nhiều bạn yêu cầu quá nhiều quá phức tạp thành ra bạn không thể nào hài lòng được. Sự đơn giản luôn mang đến sự hài lòng dài lâu trong suy nghĩ của bạn.

Mẫu 13

Một chiếc bàn ăn cố định như thế này, bạn nghĩ sau nó thiết kế khá tây. Chiếc bàn ăn này dùng để phân chia không gian giữa phòng khách với phòng ăn ra, chúng có nhiều tác dụng khác như bạn có thể sử dụng làm quầy Bar, bàn ăn cơm,…..

Mẫu 14

Bạn nghĩ sau về thiết kế này, tôi thấy chúng đòi hỏi khá nhiều ở chung cư bạn như diện tích, kiểu thiết kế, chi phí để mua nội thất. Thoạt nhìn có vẽ đơn giản nhưng khi bạn áp chúng vào ngôi nhà của mình sẽ là một câu chuyện khá khó khăn đấy.

Mẫu 15
Mẫu 16

Quay đi quẩn lại vẫn chỉ có những thiết kế như thế này thôi. Tuy nhiên việc bạn lựa chọn nội thất nè, màu sắc nè, rồi cách bố trí không gian,… việc này khá quang trọng đấy.

Các thiết kế thoải mái hơn.

Mẫu 17

Một chiếc bàn tròn như thế này vẫn là giải pháp hợp lý, vẫn là sự đơn giản hiện diện trong đó.

Từ đầu bài đến cuối bài tôi liên túc nhắc đến từ đơn giản. Do đó khi bạn thiết kế phòng ăn bạn vẫn phải lưu ý vấn đề này nhé.

Mẫu 18

Trong những thiết kế chung cư thì bạn có 1 khoảng không gian riêng để tạo nên một khu vực cho phòng ăn như thế là khá lý tưởng. Hiện nay thì có khá nhiều chung cư dạng lớn để bạn mua. Nếu có một căn chung cư rộng rãi thì đây sẽ là một sự lựa chọn trong thiết kế của bạn.

Mẫu 19

Thiết kế này cũng khá thích hợp cho những căn hộ có diện tích lớn.

Hiện nay thì đây là một thiết kế được yêu thích sử dụng khá nhiều.

Mẫu 20
Mẫu 21

Kết hợp khu vực bếp tạo thành 1 bàn ăn, vừa tạo ra 1 không gian riêng trong khu vực ăn uống, vừa tạo ra 1 sự phân chia rõ ràng.

Đây cũng là một thiết kế hiện đại đáng được bạn quan tâm.

Những thiết kế phòng ăn dành cho gia đình.

Mẫu 22

Bạn thấy không tôi đã nói những thiết kế đơn giản luôn là giải pháp lựa chọn hiệu quả cho những thiết kế phòng ăn chung cư rồi mà.

Bạn thấy thiết kế này đẹp không? hiện đại không? đơn giản không? hãy tham khảo để hiểu hơn về thiết kế này nhé.

Mẫu 23

Với những chung cư diện tích rộng rãi có thể là pentahouse thì việc thiết kế phòng ăn khá dễ dàng, tuy nhiên cũng có nhiều bạn thắc măc nên tôi đã mang thiết kế này đến đây.

Mẫu 24
Mẫu 25
Mẫu 26
Mẫu 27

Du là trong thiết kế nào, căn hộ bạn rộng thế nào, thiết kế phòng khách liền hề phòng ăn luôn là giải pháp hiệu quả.

Những lưu ý riêng.

Nếu bạn thấy không được hợp lý thì 1 chiếc rèm cửa, 1 vách ngăn để phân chia 2 khoảng không gian. Bạn nên hạn chế sử dụng những dạng tường cố định, cửa kính là hợp lý nhất.

Tôi luôn nhắc đến sự đơn giản trong việc lựa chọn nội thất kể cả việc trang trí nội thất đặt biệt là phòng bếp

Hi vọng bạn xem hết bài này bạn đã tìm ra giải pháp để thiết kế phòng ăn cho chung cư nhé. Luôn ghi nhớ trong đầu là sự đơn giản là tiêu chí quyết định sự thành công của bạn.

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *