20+ mẫu phòng ngủ tối giản hiện đại và phong cách Nhật Bản

Nếu bạn là một tín đồ của phong cách đơn giản rất có thể bạn sẽ thích các không gian kiến trúc tối giản. Trong các kiến trúc tối giản thì kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng ở Việt Nam. Không chỉ bởi thiết kế mà còn sự lựa chọn màu sắc và vật liệu trang trí.

Song song với các thiết kế đơn giản đẹp hiện đại thì thiết kế tối giản cũng khá được ưa chuộng. Thiết kế tối giản giúp thoát khỏi tâm trạng gò bó và bó buộc của cuộc sống hàng ngày. Cuộc sống ngày càng áp lực và con người khi về nhà muốn có một không gian yên tĩnh để thư giản. Do đó, kiến trúc tối giản lại là sự lựa chọn hàng đầu. Phòng ngủ là một không gian để thư giãn.

Thiết kế nội thất tối giản là gì ?

Thiết kế nội thất tối giản rất giống với thiết kế nội thất hiện đại. Nó liên quan đến việc sử dụng các yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó được đặc trưng bởi sự đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn. Nó thường kết hợp một sơ đồ mặt bằng mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, và nó tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của chỉ một số yếu tố cần thiết.

20+ mẫu phòng ngủ tối giản hiện đại và phong cách Nhật Bản.

Phòng ngủ tối giản hiện đại.

 

Đơn giản chỉ với tông màu xám và màu trắng. Thiết kế nội thất nhẹ nhàng chỉ với giường và tủ. Tông màu trung tính nhã nhặn và hiện đại.

Đơn giản hơn với tông màu trắng khá đặt trưng.

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

Các gợi ý với tông màu trung tính luôn là một lựa chọn cho không gian phòng ngủ tối giản.

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

Để giảm bớt sự nhàm chán một số tác phẩm nghệ thuật được đưa vào sử dụng.

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

 

 

 

Bạn cũng có thể tạo ra một điểm nhấn đơn giản như thế này. Trong không gian tối giản thêm một điểm nhấn đơn giản cũng là cách để biến không gian trở nên hiện đại hơn. Điểm nhấn có thể là một bức tranh hoặc giấy dán tường,….

Phòng ngủ tối giản phong cách Nhật Bản.

Kiến trúc Nhật Bản khá nổi tiếng. Và họ nổi tiếng hơn với các thiết kế tối giản. Màu sắc hài hòa với thiên nhiên, phong cách rất riêng và mang đến cảm giác thư giãn tốt nhất.

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

Các thiết kế phòng ngủ tối giản của người Nhật khá rộng và thoáng.

phong ngu toi gian

Nội thất thường được làm từ các yếu tố tự nhiên như tre nứa,…. Thường giường ngủ khá đơn giản cũng như làm cho người nhìn cảm giác thân thiện.

Bạn có thể tìm thấy nét bình yên trong kiến trúc của Nhật Bản bởi màu sắc và cách thiết kế của họ.

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

 

phong ngu toi gian

Kiến trúc Nhật Bản luôn chứa đựng nét đơn giản. Các kiến trúc sư khi thiết kế phòng ngủ tối giản thường dựa vào chủ đề của họ. Sự kết hợp từ màu sắc cho đến nội thất cũng theo một tiêu chuẩn khoa học.

Trên đó là những gợi ý cho bạn trong kiến trúc phòng ngủ tối giản. Sau đây sẽ là những yếu tố cần có trong một thiết kế tối giản cần có.

Các yếu tố của thiết kế tối giản

Các yếu tố cần thiết

Phương pháp tối giản chỉ sử dụng các yếu tố thiết yếu: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp. Thường là trong bố cục không gian mở , để tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không có sự trang trí và trang trí quá mức. Thay vào đó, một vài chi tiết được sử dụng không phức tạp và kết hợp hài hòa vào khung cảnh. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật duy nhất trang trí trên tường phòng khách, hoặc một bình hoa đẹp trên bàn ăn.

Đường nét sạch sẽ

Đồ nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và những đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ. Bạn sẽ không tìm thấy đồ đạc và phụ kiện có hoa văn cao hoặc đồ trang trí nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự tinh khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Những bức tường trần với các tác phẩm nghệ thuật tối thiểu và loại bỏ sự lộn xộn. Mọi thứ cần gọn gàng và sạch sẽ.

Bảng màu đơn sắc.

Dơn sắc bao gồm màu trắng, be và xám là đặc trưng của những không gian tối giản

 Xu hướng này giảm hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất, để tạo ra không gian thoáng mát, tươi sáng và trang nhã. Trong thiết kế tối giản thì màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất nhưng không phải là duy nhất.

Làm cho một không gian tối giản trông ấm áp và thân thiện

Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc. Không gian bớt lộn xộn giúp giải tỏa tâm trí và tạo cảm giác bình tĩnh về thị giác. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ tạo cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn cũng có cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một vài điểm nhấn nhỏ. Cho dù đó là nhà bếp, phòng ngủ hay không gian tiếp khách, đây là một số cách để tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho những căn phòng tối giản của bạn.

Kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau

Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái khác nhau và kết hợp các kết cấu. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự ấm áp nhẹ nhàng. Trong phòng tắm, kết cấu và hạt của các mẫu gạch có thể tạo thêm sự thu hút cho thị giác trong khi vẫn duy trì bảng màu trung tính, trong khi các phụ kiện bằng gỗ có thể làm dịu các yếu tố thô, trắng hoặc bê tông. 

Kết hợp hàng dệt

Vải dệt thêm kết cấu và cung cấp thêm kích thước và sự ấm áp cho không gian. Vải thô, bộ đồ giường, đệm và thảm trải sàn bằng các loại vải dệt khác nhau như vải lanh, len và bông chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng trong khi vẫn duy trì phong cách tối giản .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *