Ở Việt Nam những quán ăn hay nhà hàng nhỏ có khá nhiều, nó thích hợp cho những bữa tiệc gia đình và các không gian tổ chức tiệc. Đây là một mô hình khá tiềm năng và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hiện nay
Bạn đang muốn thiết kế một không gian độc đáo, nơi mọi người cảm thấy được mời ở lại. Để tạo ra một không gian như thế này, hãy bắt đầu suy nghĩ về hai điều: ước mơ về nhà hàng của bạn và điều gì sẽ khiến cộng đồng của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi dùng bữa tại quán ăn của bạn.
Lấy cảm hứng cho trang trí nhà hàng nhỏ của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để giúp bạn tạo ra một địa điểm chào đón phù hợp với tầm nhìn của bạn, chúng tôi đã tập hợp 12 ý tưởng trang trí tập trung vào nhà hàng nhỏ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể làm cho nơi bạn kinh doanh thu hút được nhiều thực khách hơn.
12 ý tưởng trang trí cho nhà hàng nhỏ của bạn
Tập trung vào thương hiệu và chủ đề
Thương hiệu đáng nhớ có sức mạnh bền bỉ. Thiết lập một tầm nhìn tổng thể cho nhà hàng của bạn. Điều gì làm cho nó độc đáo? Cộng đồng của bạn được thể hiện như thế nào trong không gian?
Tìm đồ trang trí tường độc đáo
Trang trí tường là cách hoàn hảo để truyền tải nét đặc trưng cho nhà hàng của bạn. Có nhiều cách để chọn nghệ thuật sẽ để lại ấn tượng.
Một lựa chọn là thuê các họa sĩ vẽ những bức tranh tường của bạn. Một giải pháp đơn giản hiệu quả hơn đó là việc bạn sử dụng các dạng tranh tường nó sẽ hoạt động tốt hơn trong việc lắp đặt và thay thế.
Tùy vào phong cách của quán ăn của bạn, chọn một loại tranh trang trí phù hợp theo chủ đề mà bạn mong muốn.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấy dán tường để làm đẹp các bức tường theo thiết kế hoặc màu sắc thương hiệu.
Một giải pháp khác mà nhiều người áp dụng đó là sử dụng tranh treo tường. Nó giúp lắp đầy các bức tường trống đơn giản và hiệu quả hơn.
Sử dụng tâm lý màu sắc cơ bản
Không có gì bí mật khi màu sắc kích hoạt phản ứng cảm xúc ở mọi người. Sử dụng giao tiếp màu sắc để đưa khách hàng vào đúng tâm trạng.
Mọi người đều có phản ứng cảm xúc khác nhau với màu sắc. Tuy nhiên, một số tông màu nhất định có xu hướng ảnh hưởng đến hầu hết mọi người theo những cách tương tự. Ví dụ,tông màu đậm của màu đậm có thể tạo không gian ấm áp, thân thuộc.
Có vẻ như bạn đang lo lắng không biết nên chọn màu sắc như thế nào ? Xem bài viết màu sắc trong tâm lý ăn uống này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn màu sắc thích hợp.
Mang đến cho khách những trải nghiệm trọn vẹn
Đừng ngại lựa chọn một nhà bếp có không gian mở để khách có thể nhìn thấy bạn làm việc với thức ăn của họ. Sử dụng những vách ngăn kính như giải pháp hiệu quả được áp dụng.
Với không gian quán ăn nhỏ việc tạo không gian mở và có liên kết là cách tiết kiệm không gian cũng như mang đến hiệu quả trong kinh doanh.
Chiếu sáng nhà hàng nhỏ
Ánh sáng là một cân nhắc thiết kế quan trọng. Chỉ riêng thiết bị chiếu sáng cũng có thể xác định đặc điểm của một không gian, đặc biệt là đối với một nhà hàng nhỏ.
Con đường tốt nhất là chọn ánh sáng vừa thiết thực vừa thú vị.
Trong kinh doanh ẩm thực, khách hàng đứng vị trí hàng đầu. Trên tất cả, điều quan trọng là khách hàng cảm thấy hài lòng, và chất lượng ánh sáng chiếm vị trí trọng yếu trong việc này. Ánh sáng được thiết kế chủ yếu cho khách hàng, và phù hợp với kiến trúc của nhà hàng. Đây là quy tắc đầu tiên một chủ nhà hàng phải nhớ khi muốn thiết kế ánh sáng tốt.
Ăn sáng: bữa ăn sáng sẽ cần rất nhiều ánh sáng để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi thưởng thức cafe và bữa ăn của họ.
Ăn trưa: giữa thời điểm ánh sáng mặt trời lên cao nhất, việc thiết lập ánh sáng đèn vừa phải sẽ giúp khách hàng dễ chịu hơn, sử dụng bữa trưa ngon hơn.
Ăn tối: giờ ăn tối đòi hỏi một cường độ ánh sáng thấp để tạo ra không khí thân mật và nhàn nhã, cũng làm nổi bật độ ngon của món ăn khi không chịu ảnh hưởng từ ánh sáng bên ngoài như ban ngày.
Chọn bàn, ghế và gian hàng
Nội thất như bàn và gian hàng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách. Những chiếc ghế hoặc chiếc bàn ăn hỗ trợ tạo cảm giác thoải mái cho thực khách là hết sức cần thiết. Nó đảm bảo rằng mọi thực khác đều có thể làm việc tốt với chiếc bán ăn đó và không bị khó chịu khi ngồi lên ghế. Có thể bạn sẽ cần đến sự phân tích rõ hơn về diện tích nhà hàng của bạn sau đó chọn loại bàn ghế phù hợp mà không chiếm diện tích.
Bữa tiệc ngoài hiên
Sân trong có thể làm cho nhà hàng nhỏ của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn may mắn có được sân trong, hãy biến nó thành một phần của nhà hàng của bạn bằng cách mở rộng tầm nhìn bên trong ra ngoài trời. Và, giống như đồ nội thất trong nhà, hãy chọn những món đồ bền. Tìm kiếm đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật phù hợp đặc biệt để tiếp xúc ngoài trời.
Thêm cây xanh
Thực vật là một cách tuyệt vời để thêm một chút sang trọng cho không gian của bạn. Đặt những chậu cây xung quanh nhà hàng của bạn, hoặc treo cây xanh từ trần nhà. Cây xanh không chỉ làm cho không gian của bạn trông sang trọng hơn mà còn giúp thanh lọc không khí.
Sử dụng đèn LED chiếu sáng
Ánh sáng LED là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho thiết kế nhà hàng của bạn. Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn so với bóng đèn sợi đốt truyền thống, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho hóa đơn tiền điện của mình. Ngoài ra, chúng tồn tại lâu hơn, vì vậy bạn sẽ không phải thay thế chúng thường xuyên.
Sử dụng nó trang trí không gian xung quanh quán ăn của bạn để tạo cảm giác lung linh hơn cho không gian quán ăn của bạn mà không mất nhiều chi phí.
Âm nhạc.
Âm nhạc là một thành phần thiết yếu trong thiết kế nhà hàng của bạn. Âm nhạc không chỉ lôi cuốn đôi tai của bạn mà nó còn lôi cuốn tất cả các giác quan của bạn. Khi quyết định loại nhạc cần chơi trong nhà hàng của mình, bạn phải tính đến chủ đề của nhà hàng. Âm nhạc của bạn phải khen ngợi nhà hàng của bạn. Bạn phải say mê nghiên cứu toàn diện về các thể loại âm nhạc khác nhau và tác động của nó đối với hành vi của khách hàng.
Ví dụ, nhạc rock có xu hướng làm tăng cảm giác thèm ăn của khách hàng và khiến họ nhai nhanh hơn. Mặt khác, âm nhạc cổ điển thúc đẩy dạ dày tìm kiếm thức ăn êm dịu và tinh tế.
Chú ý đến không gian nhà vệ sinh.
Đây thường là phần bị bỏ qua nhiều nhất trong khi lập kế hoạch bố trí nhà hàng quán ăn đặt biệt là các quán ăn nhỏ. Tuy nhiên, nó là một trong những khu vực quan trọng nhất phản ánh hình ảnh của nhà hàng của bạn. Người ta thường thấy rằng trong khi chủ nhà hàng chi rất nhiều tiền cho việc thiết kế nhà hàng, họ lại từ chối chi dù chỉ một xu cho việc xây dựng và bảo trì nhà vệ sinh phù hợp.
Nếu khách hàng của bạn phải đi qua vũng nước tiểu để đến chỗ ngồi trong nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh của bạn có mùi giống như nhà vệ sinh công cộng, chắc chắn nó sẽ không để lại ấn tượng hoàn hảo cho khách hàng của bạn và rất có thể họ sẽ không quay lại.
Nến và rượu.
Nếu bạn có một quán ăn gia đình hay dành cho các cập đôi, những món đồ trang trí như nến và rượu là không thể thiếu.
Ý tưởng thiết kế nhà hàng không tốn kém
Nếu bạn đang muốn mở một nhà hàng với ngân sách tiết kiệm, có một số điều bạn có thể làm để thiết kế không gian của mình một cách tiết kiệm. Bằng cách sáng tạo và suy nghĩ vượt trội, bạn có thể thiết kế một nhà hàng trông tuyệt vời – mà không tốn nhiều tiền.
Sử dụng vật liệu tái chế
Một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho thiết kế nhà hàng của bạn là sử dụng vật liệu khai hoang. Gỗ, kim loại và thủy tinh tái chế đều có thể được sử dụng để tạo ra một không gian độc đáo và phong cách – mà không phải trả quá nhiều tiền.
Sáng tạo với Paint
Một cách khác để thiết kế nhà hàng của bạn với ngân sách tiết kiệm là sáng tạo với màu sơn. Bạn có thể sử dụng sơn để tạo ra những bức tường có điểm nhấn độc đáo, hoặc để thêm màu sắc và cá tính cho không gian của bạn. Và, nếu bạn thực sự có ngân sách eo hẹp, bạn thậm chí có thể tự sơn tường của mình.
Mua sắm tại các cửa hàng tiết kiệm
Các cửa hàng đồ cũ hoặc giảm giá là nơi mua sắm tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm được nhiều ngân sách hơn. Nơi đó có đủ các lựa chọn cần thiết dành cho bạn.
Bám sát một thiết kế đơn giản
Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho thiết kế nhà hàng của bạn là giữ mọi thứ đơn giản. Một thiết kế đơn giản dễ thực hiện hơn – và nó thường phong cách hơn. Khi nói đến mẹo thiết kế nhà hàng của bạn , càng ít càng tốt.
Làm thế nào để làm cho nhà hàng nhỏ của bạn trông đắt tiền hơn
Một trong những cách tốt nhất để làm cho nhà hàng nhỏ của bạn trông sang trọng hơn là tập trung vào các chi tiết. Trong không gian quán ăn nhỏ bạn cũng nên đầu tư một vài thứ thật đáng đồng tiền để tăng giá trị ngôi nhà của bạn.
1. Sử dụng khăn trải bàn và khăn ăn chất lượng cao.
2. Đầu tư vào một số đồ thủy tinh đẹp.
3. Sử dụng đĩa và đồ dùng bằng inox.
4. Treo một số tác phẩm nghệ thuật lên tường.
5. Đặt hoa tươi trên bàn.
6. Đảm bảo phòng tắm sạch sẽ và đầy đủ đồ dùng.
Bằng cách chú ý đến các chi tiết, bạn có thể tạo ra một cái nhìn cao cấp mà không phải trả quá nhiều tiền. Khách của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực hơn nữa và có khả năng họ sẽ chi nhiều tiền hơn khi họ ở trong nhà hàng của bạn. Vì vậy, đừng ngại đi xa hơn khi nói đến thiết kế nhà hàng của bạn.
Làm thế nào để làm cho nhà hàng nhỏ của bạn nổi bật
Thêm chút sáng tạo có thể khiến cho nhà hàng của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách để nhà hàng mình trông nổi bật hơn chưa ?
Tạo một món ăn đặc trưng.
Một trong những cách tốt nhất để làm cho nhà hàng của bạn nổi bật là tạo ra một món ăn đặc trưng không giống bất kỳ món nào khác trong thực đơn. Món ăn này phải là món ăn độc đáo cho nhà hàng của bạn và bạn được biết đến. Khách hàng sẽ quay lại nhiều lần để thử món ăn đặc trưng của bạn và họ sẽ kể cho bạn bè của họ về món ăn đó, giúp truyền bá thông tin về nhà hàng của bạn.
Làm cho nhà hàng của bạn thoải mái và hấp dẫn.
Nhà hàng của bạn phải là nơi mà khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn. Điều này có nghĩa là tạo ra một không gian ấm áp và hấp dẫn với chỗ ngồi thoải mái và bầu không khí thoải mái. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều và đảm bảo lúc nào thực khách được trải nghiệm và thưởng thức món ăn một cách thoải mái và tốt nhất.
Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.
Dịch vụ khách hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để điều hành một nhà hàng thành công. Bạn phải luôn cố gắng cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể, đảm bảo rằng khách hàng của bạn hài lòng và hài lòng với trải nghiệm của họ. Hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như cách bạn chào đón khách hàng và cách bạn xử lý các đơn đặt hàng của họ.
An toàn vệ sinh.
Đảm bảo mọi nguồn nguyên liệu tươi mới và an toàn vệ sinh thực phẩm chất lượng tốt nhất. Đây là thứ then chốt mà các nhà hàng thu hút khách đến.
Quảng bá nhà hàng của bạn.
Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn biết về nhà hàng của bạn bằng cách quảng bá nó thông qua mạng xã hội , truyền miệng và quảng cáo. Hiện nay bạn có thể
Giúp bạn dễ dàng tìm thấy nhà hàng của mình.
Đảm bảo nhà hàng của bạn dễ tìm bằng cách có biển hiệu rõ ràng và dễ thấy, đồng thời cung cấp chỉ dẫn và bản đồ trên trang web của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng mọi người có thể tìm thấy thông tin nhà hàng của bạn trên facebook, website, google map,…
Tất nhiên bạn có thể cung cấp thông tin google map và định vị bản đồ nhà hàng bạn trên website hoặc phương tiện mạng xã hội nhé.